Bình Hút Lộc Phúc Lộc Thọ Men Đỏ Vẽ Vàng Bát Tràng

  • Mã sản phẩm:
  • 219

  Hotline: 0899 157 088

Dòng sản phẩm Bình hút lộc
Kiểu Đắp nổi
Nhiệt độ nung 1250°C khử chì, khử độc tố
Mẫu thiết kế Phúc Lộc Thọ
Loại men Men Đỏ
Chất liệu Sứ cao cấp
Vẽ vàng
Dát vàng KHÔNG
Kích cỡ Đường kính: 35cm

Cao: 38cm

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Theo phong thủy, bình hút lộc được thiết kế với hình dáng theo chuẩn phong thủy về tài lộc như: miệng loe rộng, giữa cổ thắt lại thân dưới phình to đến cực đại và điểm cuối thu nhỏ lại dần. Bình vừa có khả năng hút tài lộc cho gia chủ, vừa giữ tào lộc rất tốt, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

2. Ý nghĩa hoạt tiết “Phúc Lộc Thọ”

Ý nghĩa chữ “Phúc”

Chữ Phúc có rất nhiều nghĩa hiểu, cũng có người hiểu rõ về đạo lý này lại cho rằng cần kính lễ với thần phật và tế lễ trời đất để được phúc báo nghĩa là họ chỉ cần đi cầu phúc tại chùa chiền, làm lễ lớn nhỏ, khấn vái cầu xin, dập đầu thành kính là có phúc. Đó là một quan niệm sai lầm. Thần Phật nhìn thấu tâm can, chứ không nhìn hình thức, lễ vật . Quanh năm suốt tháng thờ thần Phật, tế lễ đất trời, thờ cúng tổ tiên nhưng tâm lại không thiện, làm nhiều điều ác, khẩu lộng ngôn càn, vu oan giá họa, thủ đoạn vô biên thì Thần Phật chẳng thể phù hộ, gia tiên không thể độ trì mà ban phúc cho được. Trái lại, bản thân luôn thu tâm dưỡng tính, làm điều lương thiện, sống đời thiện lương thì ắt được Phúc báo.

Ý nghĩa chứ “Lộc”

Theo quan niệm thuộc thuyết văn giải tự, chữ này được hiểu là phúc dã. Nó cũng chính là kết quả của Phúc. Xét về ý nghĩa Phúc Lộc Thọ thì chữ Phúc được hiểu là có phúc khí. Một người có phúc khí thì dù làm việc gì đều gặp thuận lợi. Người kinh doanh buôn bán thu được lợi nhuận tốt, có của cải. Người làm quan có đường thăng tiến rộng mở, đạt được sự nghiệp thành đạt.

Ý nghĩa chứ “Thọ”

Theo quan niệm thuộc thuyết văn giải tự, chữ này được hiểu là cựu dã. Tức là sống khỏe, sống thọ, sinh mệnh được kéo dài. Ngay trong chính chữ Thọ cũng để thể hiện được cách để con người có được mong ước này. Khổng Tử đã nói, con người có trí tuệ, có sự nhân ái thì luôn sống vui vẻ, hạnh phúc và trường thọ. Bên cạnh đó, sống bao dung, có lòng vị tha cũng là một cách để kéo dài tuổi thọ, sinh mệnh của chính mình.

Nói tóm lại, trong ý nghĩa Phúc Lộc Thọ thì chữ thọ chính là sống lâu. Muốn trường thọ thì phải tu thân tích đức, sống lương thiện, đặt chữ Tâm lên trước hết, hồi hướng nhân loại.

Sản phẩm cùng loại
Gọi cho chúng tôi Nhắn tin cho chúng tôi Zalo cho thuận tiện hơn