Lộc Bình Phúc Lộc Thọ Men Rạn Đắp Nổi Bát Tràng

  • Mã sản phẩm:
  • 364

  Hotline: 0899 157 088

Dòng sản phẩm Lộc bình
Kiểu Đắp nổi
Mẫu thiết kế Phúc Lộc Thọ
Loại men Men Đỏ
Chất liệu Sứ cao cấp
Vẽ vàng KHÔNG
Dát vàng KHÔNG
Màu sắc  Men rạn
Kích cỡ Cao 1m2 – 2m

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Lọ lộc bình Phúc Lộc Thọ đắp nổi men rạn dát vàng  Bát Tràng Vạn An Lộc hay còn gọi là lục bình, có hình dạng thân bình to, cổ thắt lại và trên miệng loe ra. Dựa vào hình dạng của lộc bình thì nó có tác dụng thu và giữ khí rất tốt và là đồ trang trí rất đẹp khi kết hợp với hoa văn như phượng, rồng, tùng, đào,… làm tăng sự kì ảo, sự lưu chuyển. Lộc bình tượng trưng cho sự mới mẻ, mang lại sự may mắn, phát tài phát lộc cho gia chủ, đồng thời lộc bình cũng tượng trưng cho sự bảo quản gia tài cho gia chủ.

 

Ý nghĩa họa tiết “Phúc Lộc Thọ”

Trung tâm của bình là họa tiết cuốn thư, nền được khắc chìm chữ “Vạn” xuất phát từ Phật giáo chữ “Vạn” trong tiếng Phạn có nghĩa là hạnh phúc tốt lành và tượng trưng cho dấu chân tốt lành của Đức Phật. Cuốn thư có 3 chữ “Phúc Lộc Thọ” tượng trưng cho những điều tốt đẹp nhất của cuộc sống: những điều lành (Phúc), sự thịnh vượng (Lộc), và tuổi thọ (Thọ). Hai bên quấn thư là họa tiết đắp quả lựu và quả đào tượng trưng cho trường thọ, con đàn cháu đống.

Lọ lộc bình đắp nổi men rạn Phúc Lộc Thọ cao cấp Bát Tràng 2m

Cổ lọ đắp họa tiết đôi chim công tượng trưng cho công danh phú quý, công thành danh toại, phía dưới cuốn thư đắp hoa sen và cá chép “diên niên hữu dư” biểu tượng cho sự thanh cao tao nhã, quanh năm no đủ. Hình tượng cá chép tượng trưng cho học vấn, ý chí vươn lên.

Lọ lộc bình đắp nổi men rạn Phúc Lộc Thọ cao cấp Bát Tràng 2m

Phía sau thân bình là hình ảnh bốn con chim hạc với bốn tư thế khác nhau: Phi (bay) – Minh (kêu hót) -Túc (nằm nghỉ) – Thực (ăn). Đây là họa tiết được trang trí phổ biến thời Lê sơ thế kỉ XV có ý nghĩa chỉ sự tròn đầy viên mãn trong cuộc đời mỗi con người. Xung quanh thân bình được trang trí bởi các loại cây, loại hoa thể hiện 4 mùa: hoa đào tượng trưng cho mùa xuân, hoa sen mùa hạ, cây tùng mùa đông, hoa mẫu đơn mùa thu.

 

Lọ lộc bình đắp nổi men rạn Phúc Lộc Thọ cao cấp Bát Tràng 2m

 

Sản phẩm cùng loại
Gọi cho chúng tôi Nhắn tin cho chúng tôi Zalo cho thuận tiện hơn