So sánh các loại bình tài lộc – bí kíp chọn bình và đặt bình phong thuỷ hợp mệnh

Ngày đăng: 08-10-2022 11:23:01

Nói đến nghệ thuật đồ gốm sứ Bát Tràng, có lẽ rất nhiều người đều biết tới bình hút lộc, mai bình, bảo bình, lộc bình,… nhưng lại băn khoăn không biết nên chọn mua những sản phẩm nào để trưng bày và cầu tài lộc cho hợp lý. Nắm bắt được những băn khoăn của khách hàng, Gốm Giang đã tổng hợp những thông tin cơ bản cần biết về các vật phẩm hút tài lộc tiêu biểu của đồ gốm sứ Bát Tràng để khách hàng tìm được sản phẩm phù hợp nhất.

1 – Phân biệt các dòng sản phẩm: bình hút lộc, mai bình, bảo bình, lộc bình

– Bình hút lộc là bình nhỏ dạng gần giống hình cầu, chiều cao không quá 50cm. Bình có thân bầu và rộng, đáy lớn, miệng loe, cổ hẹp. Miệng bình loe để hút được nhiều tài lộc về cho gia chủ, thân bình lớn để chứa đựng phúc khí, đáy bình rộng mang ý nghĩa phúc lộc trường tồn.

 

– Mai bình là bình nhỏ, chiều cao lớn hơn bình hút lộc, cũng có miệng loe, cổ hẹp, thân bầu. Tuy nhiên mai bình có dáng gọn hơn bình hút lộc và có một vòng “eo” nhỏ hơn đáy giúp bình nhìn thanh thoát và gần giống bình hoa.

 

– Bảo bình là dòng sản phẩm lớn, thường cao hơn 1m, từ 1m1 đến 1m3, thân phình lớn, cổ nhỏ hơn, miệng loe rộng, rất phù hợp để trưng bày trong phòng khách, phòng làm việc, tránh đặt ở nơi gần lối ra vào khiến tài lộc thất thoát.

Bảo bình Phú Quý Trường Xuân men xanh ngọc vẽ vàng Gốm Giang – phúc lộc mãi trường tồn cùng năm tháng, mang đến sự phát triển bền vững cho cá nhân, gia đình cũng như doanh nghiệp

– Lộc bình là dòng sản phẩm rất lớn, thường cao từ 1m4 đến 2m, thân bầu, đáy lớn, cổ khá lớn, miệng loe, được sử dụng tương tự bảo bình, vừa là một tác phẩm nghệ thuật lớn và độc đáo, vừa mang phú quý đến cho chủ sở hữu.

 

2 – Nên chọn dòng sản phẩm nào để cầu tài lộc? Nên sử dụng sản phẩm hút lộc như thế nào và đặt ở đâu?

Tuỳ vào diện tích mà khách hàng có thể dành ra mà quý khách nên lựa chọn dòng sản phẩm tương ứng. Bình hút lộc và mai bình nhỏ phù hợp để đặt trên bàn, bàn phòng khách, bàn phòng làm việc,… hoặc quý khách cũng có thể đặt bình ở trên tủ, kệ, bàn thờ,… Nên đặt bình gốm sứ ở hướng Tây Nam, bình kim loại ở hướng Tây – Tây Bắc, tránh đối diện cửa chính, để thu hút được nhiều vượng khí nhất.

 

Trái với bình hút lộc và mai bình, lộc bình cùng bảo bình là 2 dòng sản phẩm dáng bình lớn, chiếm một vị trí riêng cố định, thường được trưng bày ở hai bên bàn thờ, đặt cạnh tủ kệ tivi, bể cá, hai góc phòng,… Đặc biệt 2 dòng sản phẩm này thường ra các mẫu đi theo cặp, thích hợp bố trí đối xứng, giúp cảnh quan phòng khách gia chủ hài hoà, cân đối, mang lại thiết kế cân bằng hơn cho nội thất trong nhà nói chung. Đại kị khi chơi vật phẩm phong thuỷ là đặt lọ lộc bình trong bếp, sẽ làm tài lộc hao hụt hết, quý khách nên lưu ý điều này.

 

Khi quý khách đã tìm được dòng sản phẩm mà mình mong muốn, thì tiếp theo nên cân nhắc đến mẫu hoạ tiết của bình.

– Mẫu Công Danh Phú Quý: mang đến lời chúc phúc công thành danh toại, phú quý giàu sang

– Mẫu Liên Hoa Cát Tường: mang đến lời chúc cát tường bình an, phẩm chất cao quý, chân thiện mĩ, cuộc sống mãn nguyện

– Mẫu Tùng Hạc Diên Niên: mang đến lời chúc trường thọ, sức khoẻ dồi dào, khí tiết thanh cao

– Mẫu Thuận Buồm Xuôi Gió: mang đến lời chúc may mắn và thuận lợi trong kinh doanh, sự nghiệp thăng tiến

Ngoài mẫu hoạ tiết phù hợp nhu cầu sử dụng, quý khách cũng có thể chọn màu men của sản phẩm sao cho hợp với mệnh của mình thông qua tham khảo bảng màu ngũ hành dưới đây.

Bảng màu phong thuỷ

Thông qua những thông tin và tiêu chí lựa chọn trên, Gốm Giang mong rằng quý khách đã tìm được sản phẩm như ý. Tự hào là nhãn hiệu gốm sứ đắp nổi đồ thờ hàng đầu Bát Tràng, Gốm Giang rất hân hạnh được tư vấn và phục vụ quý khách!

-------------------------------

Hotline: 0899157088

Xưởng sản xuất: Xóm 1, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Showroom tại Hà Nội: Số 326 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

 

Gọi cho chúng tôi Nhắn tin cho chúng tôi Zalo cho thuận tiện hơn